7 địa điểm du lịch Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ

Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến với những di tích cổ xưa và cuộc sống yên bình. Bạn sẽ không thể nào quên không khí đặc trưng nơi đây, với những con đường nhỏ, những gánh hàng rong… 

Nếu chỉ có 1 ngày để tham quan Hà Nội, bạn sẽ đi đâu? Đừng quên ghé thăm 7 địa điểm du lịch Hà Nội sau nhé.

1. Hồ Hoàn Kiếm

Địa điểm đầu tiên trong top 6 địa điểm du lịch Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ đó là Hồ Hoàn Kiếm. Là biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm đẹp như 1 lẵng hoa giữa lòng thành phố, được bao quanh bởi các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay.

dia-diem-du-lich-ha-noi

Đặc biệt, vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người dân tham gia.

2. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm thứ 2 trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đã trải qua 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Hà Nội và cả nước.

dia-diem-du-lich-ha-noi

Giờ mở cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám:

  • Từ 15/4 đến 15/10 mở cửa từ 7h30 – 17h30
  • Tháng còn lại: 8h00 – 17h00

Giá vé tham quan (áp dụng cho cả khách trong và ngoài nước)

  • Giá vé người lớn: 30.000vnđ
  • Miễn phí vé tham quan cho trẻ em dưới 15 tuổi và người khuyết tật.

3. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm thứ 3 phải kể đến trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố, nhà thờ Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc đặc sắc và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội.

dia-diem-du-lich-ha-noi

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi giờ, trừ những khi làm lễ.

Giờ lễ:

  • Ngày thường: 5h30 và 18h15. Riêng ngày thứ 7: 18h00
  • Chủ nhật: 5h00; 7h00; 9h00; 11h00; 16h00; 18h00; 20h00.

4. Nhà hát lớn

Nhà hát lớn Hà Nội là một địa chỉ không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội. Là một công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp). Tại đây luôn diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước, các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

dia-diem-du-lich-ha-noi

5. Khu phố cổ

Đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ, đây là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90.

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống, với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ, bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

dia-diem-du-lich-ha-noi

6. Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 6 là Lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác. Đến Hà Nội ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quàng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

dia-diem-du-lich-ha-noi

Giờ mở cửa: Lăng Bác mở cửa 5 ngày 1 tuần, vào buổi sáng các ngày thứ 3,4,5,7, chủ nhật. Từ 7h30 – 10h30 ( từ tháng 4 đến tháng 10) và từ 8h00 – 11h00 áp dụng cho cả ngày lễ, thứ 7 ( từ tháng 11 đến tháng 3). Riêng ngày chủ nhật Lăng mở cửa thêm 30 phút.

7. Du lịch ẩm thực

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 7 là Lăng Bác. Bạn nên ăn thử các đặc sản vùng miền của thủ đô nhé, điều này không thể bỏ qua đâu, Bạn có thể tham khảo thêm,

Những địa điểm du lịch ẩm thực không thể bỏ qua khi tới Hà Nội

Bằng kinh nghiệm du lịch Hà Nội, Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 7 địa điểm du lịch Hà Nội để chuyến thăm Hà Nội trở nên trọn vẹn bạn nên ghé các địa điểm ăn uống Hà Nội để hiểu thêm văn hóa ẩm thực của người dân Thủ Đô và đến các quán cà phê đẹp ở Hà Nội để có những phút giây thư thái sau 1 ngày bận rộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *