Cách pha mắm tôm ngon chuẩn Hà Nội

 

  • Mắm tôm chấm bún đậu

Nguyên liệu làm Mắm tôm chấm bún đậu Cho 4 người

Mắm tôm 2 muỗng canh(Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn và mùi thơm đặc trưng) Đường 1 muỗng cà phê Chanh 1/2 quả(hoặc quất) Ớt tươi 1 muỗng cà phê(thái lát hoặc xay) Rượu trắng 1/2 muỗng cà phê Hành tím 1 củ(thái lát hoặc băm nhuyễn) Dầu ăn 2 muỗng canh

Dụng cụ: Dao, chảo, thớt, muỗng,…

Nguyên liệu món ăn mắm tôm chấm bún đậu

Cách chế biến Mắm tôm chấm bún đậu

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi, bỏ hành tím đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.

    Ớt rửa sạch với nước rồi cắt lát hay băm nhuyễn tùy theo sở thích của bạn.

     

  • Pha mắm tôm

    Cho mắm tôm vào bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất), rượu và đường, dùng đũa khuấy đều nhanh tay cho tới khi sủi tăm là được. Rượu trắng có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm, nổi bọt nhanh và nhẹ mùi thơm dễ chịu hơn.

    Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi cho ra bát. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tùy khẩu vị.

  • Thành phẩm

    Dăm lát bún trắng, đậu rán già hay non tuỳ khẩu vị, một bát mắm tôm, dăm lát ớt và một miếng quất, kèm theo nhúm rau tía tô, kinh giới,… thế là đủ một bữa no và ngon miệng.

 

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bát mắm tôm chấm bún đậu thơm ngon, với hương vị đặc trưng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha mắm tôm đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *