Tại sao nhiều người lại nghiện bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là gì?

Bún đậu mắm tôm là một món ăn trong ẩm thực của người Việt Nam. Đây là món ăn được xuất xứ từ miền Bắc đặc biệt là tại Hà Nội. Giờ đây món bún đậu mắm tôm là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và được người dân vô cùng yêu thích. Các món chủ đạo là bún, đậu phụ và mắm tôm, trong đó mắm tôm có vai trò quan trọng, món ăn có ngon hay không là nhờ nước chấm mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã dễ kiếm được người dân Việt Nam khá yêu thích (Ảnh: sưu tầm)

Bún đậu mắm tôm NT  gồm những gì?

Bún đậu mắm tôm thường có bún tươi, đậu phụ rán giòn, mắm tôm pha chanh, ớt, đường có 1 ít dầu ăn, lòng, thịt, chả cốm, dưa chuột, rau thơm. Đây là những thực phẩm rất dễ kiếm và có thể làm ăn tại nhà.

Một số bạn không ăn được mắm tôm có thể dùng nước chấm bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng nước chấm thường sẽ không cảm nhận được hương vị như đúng cái tên của món ăn.

Bún đậu mắm tôm quan trọng nhất chính là nước chấm (Ảnh: sưu tầm)

Người Hà Nội Tự hào về Bún đậu ngon nhất

Đây là món ăn thường được dùng cho những bữa ăn nhẹ, ăn chơi nhưng nhiều người giờ đây có thể coi ăn bún đậu mắm tôm là một bữa chính. Khi đã chán ăn cơm, ăn phở, họ sẽ lựa chọn ngay món bún đậu mắm tôm bởi nó rất ngon, dễ ăn và đảm bảo được năng lượng cho cơ thể. Với món ăn này, ai ai cũng có thể tự mua đồ về làm hoặc ăn tại cái tiệm giá trung bình từ 30.000đ-50.000đ. Các quán bún đậu mắm tôm có ở mọi con đường.

bún đậu mắm tôm là gì
Bún đậu mắm tôm cũng được rất nhiều du khách yêu thích (Ảnh: sưu tầm)

Khách nước ngoài cực mê mẩn khi thưởng thức bún đậu NT

Nhiều du khách tới Việt Nam và đặt câu hỏi “Bún đậu mắm tôm là gì?” và rất nhiều người đã tìm hiểu. Người nước ngoài cảm thấy rất khó chịu khi ngửi mùi mắm Tôm, tuy nhiên những ai ăn nhiều rồi và quen thì cũng giống như người dân Việt Nam, 100% đều nghiện nếu họ chấm đúng loại mắm tôm được pha ngon. Còn nếu không hợp khẩu vị thì kể cả người Việt Nam hay dân sành ăn đều cảm thấy kinh khủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *